สวัสดีจ้ะสาวๆห่างหายกันไปพักใหญ่เลยนะจ้ะ เพราะว่าตัวคนเขียนเองติดภารกิจหลายสิ่งหลายอย่าง แต่ว่าก็รีบกลับมาอัพเดทเรื่องราวความงดงามความสวยสดงดงามให้สาวๆได้ติดตามอ่านกันจ้ะ ตอนนี้เข้าเดือนเมษายนแล้ว เรียกได้ว่าเข้าฤดูร้อนเต็มตัวประกอบกับกำลังจะถึงเทศกาลวันสงกรานต์แล้วด้วย สาวๆคนจำนวนไม่น้อยก็คงจะต้องการจะออกไปคลายร้อนเล่นน้ำอย่างสนุกใช่ไหมจ้ะ แม้กระนั้นหากจะต้องออกไปพบเจอกับแดดตลอดทั้งวันผิวก็อาจจึงควรมานั่งห่วงเรื่องผิวเสียอีก วันนี้พวกเรานำแนวทางดีๆมาฝากกันจ้ะ

สิ่งจำเป็นเป็นโลชั่นที่มีไว้สำหรับกันแดด

ก่อนที่จะสาวๆจะออกไปไหนต่อไหนก็น่าจะเริ่มด้วยการทาครีมที่มีไว้สำหรับกันแดดเสียก่อนจ้ะ ซึ่งครีมที่มีไว้ป้องกันแสงแดดที่เสนอแนะให้เลือกใช้นั้นควรจะควรจะมีสารปกป้องรังสี UV ที่มีค่า SPF ตั้งแต่ราวๆ 50 ขึ้นไปจ้ะ เพราะว่าพวกเราจำเป็นต้องไปพบกับแสงอาทิตย์ที่แรงตลอดวันก็จำเป็นต้องเลือกที่ป้องกันแสงแดดได้มากไว้ก่อน แล้วก็ครีมที่เลือกนั้นควรเป็นประเภทกันน้ำด้วยนะจ้ะ ที่สำคัญสาวๆควรทาครีมซ้ำขั้นต่ำทุกๆ4 ชั่วโมงจ้ะ

เลี่ยงการเสริมสวย

อย่างที่พวกเราเข้าใจกันอยู่ว่าการเล่นวันสงกรานต์นั้นพวกเราควรต้องไปพบกับทั้งน้ำแล้วก็แป้งตลอดวัน แล้วก็ไม่สมควรเป็นอย่างมากที่จะเสริมสวยจ้ะ ยิ่งหากคิดจะแต่งหน้าทาปากแบบจัดเต็มด้วยแล้ว ลองนึกภาพสิจ้ะว่าเวลาโดนน้ำหรือเวลาเล่นปะแป้งเทียวไปเทียวมาหน้าของพวกเราจะเหลวแค่ไหน

เลือกตัวช่วยดีๆอย่างหมวก แล้วก็แว่นกันแดด

นอกจากที่พวกเราจะคุ้มครองผิวหน้าแล้วก็ผิวกายด้วยครีมที่เอาไว้สำหรับกันแดดแล้ว ตัวช่วยที่ดีอีกอย่างหนึ่งก็คือหมวก และก็แว่นนี่เองจ้ะ สิ่งกลุ่มนี้ไม่เฉพาะแต่จะตอนบังแสงอาทิตย์แค่นั้นนะจ้ะ มันยังช่วยคุ้มครองแป้งไม่ให้น่าฟังเข้าตาพวกเราอีกด้วย

ใส่เสื้อผ้าให้สมควร

ความนิยมในสังคมปัจจุบันเปลี่ยนไปมากจ้ะไม่ราวกับอดีต แล้วจึงต้องการจะเสนอแนะให้สาวๆเลือกเสื้อผ้าที่ปกปิดร่างกายให้มิดชิดจ้ะ คงจะไม่ต้องการให้กำเนิดสถานะการณ์โดนลวมลุกลามใช่ไหมจ้ะสาวๆแถมถ้าหากพวกเราแต่งตัวมิดชิดก็ยังมีผลดี ต่อตัวเราเองอีกเพราะเหตุว่าแสงอาทิตย์จะรังควานผิวพวกเราได้ลดน้อยลงด้วยจ้ะ

พกน้ำประจำตัวไว้ก็ดีแล้วนะ

อย่าลืมเล่นน้ำกันจนถึงเพลิดเพลินนะจ้ะ บางบุคคลสนุกสนานเสียจนกระทั่งมิได้กระทั่งกินข้าวทานน้ำกันเลยทีเดียว แล้วจึงต้องการให้สาวๆพกกระบอกใส่น้ำประจำตัวไว้สำหรับดื่มบ้างจ้ะ ผิวของพวกเราจะได้ไม่สูญเสียน้ำ